การเดิมพันออนไลน์ด้วยเงินจริง

ภัยคุกคามจากน้ำท่วมเพิ่มขึ้นเมื่อฮาร์วีย์ทิ้งฝนตกหนักในเท็กซัส


2019-09-08 01:05:27

ภัยคุกคามจากน้ำท่วมเพิ่มขึ้นเมื่อฮาร์วีย์ทิ้งฝนตกหนักในเท็กซัส

ROCKPORT, Texas - พายุเฮอริเคนที่ทรงพลังที่สุดในการโจมตีรัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกาในรอบกว่า 50 ปีเคลื่อนตัวช้าลงในประเทศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาทำให้เกิดพายุฝนรุนแรงที่คาดว่าจะทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างรุนแรง

บริษัท ยูทิลิตี้ของเท็กซัสกล่าวว่ามีลูกค้ากว่าหนึ่งล้านคนที่ไม่มีอำนาจ ลมและฝนยังคงซัดชายฝั่งอย่างต่อเนื่องเนื่องจากผู้อยู่อาศัยเริ่มประเมินความเสียหาย

ฮาร์วีย์เป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในการโจมตีเท็กซัสซึ่งเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของสหรัฐตั้งแต่ปีพ. ศ. 2504

เมืองชายทะเลของ Rockport ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Corpus Christi ไปทางเหนือ 48 กม. ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

บ้านหลายหลังพังทลายลงและอาคารอีกหลายหลังได้รับความเสียหาย หลังคาพังทลายลงมาบ้างแล้วและหน้าต่างก็ปลิวไป

ถนนถูกน้ำท่วมและเต็มไปด้วยสายไฟฟ้าและเศษเล็กเศษน้อย ที่ลานจอดรถเพื่อการขายยานพาหนะโหลถูกพลิกและหนึ่งถูกพัดเข้าไปกลางถนนด้านนอก

“ มันแย่มาก” Joel Valdez วัย 57 ปีกล่าวกับรอยเตอร์ พายุฉีกส่วนหนึ่งของหลังคาออกจากบ้านรถพ่วงของเขาในเวลาประมาณตี 4 เขากล่าว "ฉันรู้สึกถึงการย้ายบ้านทั้งหมด"

วาลเดซบอกว่าเขาอยู่ในพายุเพื่อดูแลสัตว์ของเขา

"ฉันมีลาตัวจิ๋วและฉันไม่รู้ว่าพวกมันอยู่ที่ไหน" เขาพูดขณะที่ฉันนั่งอยู่ในรถจี๊ปที่มีหน้าต่างซึ่งถูกพายุพัดกระหน่ำ

Resident Frank Cook วัย 56 ปีก็ยังคงอยู่ท่ามกลางพายุ

“ ถ้าคุณมีบางอย่างเหลืออยู่ในบ้านของคุณคุณโชคดี” เขากล่าวสำรวจความเสียหายจากยานพาหนะของเขา

ก่อนที่พายุจะพัดกระหน่ำ Rockport ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของใครบอกให้ใครก็ตามที่อยู่ข้างหลังเขียนชื่อไว้ในอ้อมแขนเพื่อระบุตัวตนในกรณีที่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

โรงเรียนมัธยม, โรงแรม, อาคารที่อยู่อาศัยอาวุโสและอาคารอื่น ๆ ที่มีความเสียหายทางโครงสร้างตามที่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินและสื่อท้องถิ่น บางคนถูกใช้เป็นที่พักอาศัย

เมืองชายฝั่งของพอร์ตลาวากาซึ่งอยู่ห่างออกไปทางเหนือบนชายฝั่งไม่มีอำนาจและถนนบางสายถูกน้ำท่วม

“ มีความเสียหายและเศษซากมากมายที่ค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดจะมหาศาล” Major Jack Whitlow กล่าวกับรอยเตอร์หลังจากการท่องเที่ยวในเมืองเมื่อต้นวันเสาร์

พายุเฮอริเคนมาขึ้นฝั่งใกล้กับท่าเรือ Port Lavaca ในวันศุกร์โดยมีลมแรงสูงสุด 209 กม. / ชม. ทำให้มันเป็นพายุหมวดหมู่ 4 ในระดับ Saffir-Simpson ซึ่งเป็นหมวดที่สูงเป็นอันดับสองและเป็นพายุที่ทรงพลังที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อโจมตีสหรัฐอเมริกาแผ่นดินใหญ่

ถนนของคอร์ปัสคริสตีซึ่งมีผู้อยู่อาศัยราว 320,000 คนถูกทิ้งร้างในช่วงต้นของวันเสาร์โดยมีป้ายโฆษณาบิดและลมแรงยังคงพัดมา

เจ้าหน้าที่ของเมืองขอให้ผู้อยู่อาศัยลดการใช้ส้วมและก๊อกน้ำเพราะไฟฟ้าดับทำให้โรงงานน้ำเสียไม่สามารถบำบัดน้ำเสียได้

เมืองนี้ยังขอให้ผู้อยู่อาศัยต้มน้ำก่อนหน้านั้น

เรือเจาะทะลุออกจากท่าจอดเรือค้างคืนและชนเข้ากับเรือลากจูงที่ท่าเรือคอร์ปัสคริสตี ลูกเรือบนชักเย่อนั้นปลอดภัยฉันเพิ่ม

เมืองนี้อยู่ภายใต้การอพยพโดยสมัครใจก่อนเกิดพายุ

พายุกำลังอ่อนแรง

ศูนย์วิจัยเฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐระบุว่าพายุดังกล่าวอ่อนตัวลงในหมวดที่ 1 เมื่อต้นวันเสาร์และคาดว่าจะถูกปรับลดเป็นพายุโซนร้อนในวันต่อมา ฮาร์วีย์นั้นอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองฮุสตันประมาณ 241 กม. ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 4 กม. / ชม. ศูนย์กล่าวในการอัพเดทช่วงเช้า

ฮาร์วีย์ถูกคาดหวังว่าจะไปเท็กซัสเป็นเวลาหลายวันและนำฝนมากถึง 101.6 ซม. ไปยังบางส่วนของรัฐ

การติดตามพายุที่คาดการณ์ล่าสุดทำให้ฮาร์วีย์วนกลับไปที่ชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกก่อนที่จะวกวนเหนืออีกครั้งในวันอังคาร

ฝนเกือบ 25 ซม. ล้มเหลวในบางพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ T exas ศูนย์กล่าว น้ำท่วมฉับพลันได้ตีบางพื้นที่แล้ว, อากาศแห่งชาติบริการกล่าวว่า

เชื่อกันว่ามีคนมากถึง 6 ล้านคนที่อยู่ในเส้นทางของฮาร์วี่เช่นเดียวกับหัวใจของการปฏิบัติการกลั่นน้ำมันของอเมริกา ผลกระทบจากพายุที่โรงกลั่นได้กดดันราคาน้ำมัน สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาได้ผ่อนคลายกฎเกี่ยวกับข้อกำหนดน้ำมันเบนซินในวันศุกร์เพื่อลดปัญหาการขาดแคลน

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ในระยะเวลาของเขากล่าวบน Twitter ฉันได้ลงนามในคำประกาศความหายนะว่า "ปลดปล่อยพลังความช่วยเหลือจากรัฐบาลอย่างเต็มที่" ไม่นานก่อนที่ฮาร์วีย์จะทำแผ่นดิน

“ คุณกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม - โลกกำลังจับตามอง” ทรัมป์กล่าวเมื่อวันเสาร์โดยทวีตอ้างถึงสำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลางซึ่งประสานการตอบสนองต่อภัยพิบัติครั้งใหญ่

บริษัท อเมริกันอีเล็คทริคพาวเวอร์อิงค์และเซ็นเตอร์พ้อยท์เอ็นเนอร์ยี่อิงค์รายงานลูกค้ารวมประมาณ 237,000 รายที่ไม่มีไฟฟ้า

ในขณะที่คนหลายพันคนหลบหนีจากอุทกภัยและการทำลายล้างที่คาดว่าจะเกิดขึ้นชาวบ้านจำนวนมากยังคงอาศัยอยู่ในเมืองที่ยังไม่มีผู้คนและเก็บอาหารน้ำมันเชื้อเพลิงและกระสอบทราย

ฮูสตันเตรียมความพร้อม

สำหรับน้ำท่วม

ขนาดและพละกำลังขุดขึ้นมาเพื่อระลึกถึงแคทรีนาพายุเฮอริเคนในปี 2005 ที่กระทบโดยตรงกับนิวออร์ลีนส์ในฐานะพายุประเภทที่ 3 ทำให้เขื่อนและกำแพงน้ำท่วมล้มเหลวในหลาย ๆ แห่ง ประมาณ 1,800 คนเสียชีวิตจากภัยพิบัติทำให้สถานการณ์แย่ลงโดยการตอบโต้อย่างเร่งด่วนของรัฐบาล

เท็กซัสและหลุยเซียน่าประกาศสภาวะภัยพิบัติก่อนที่ฮาร์วีย์จะโจมตีอนุญาตให้ใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อเตรียมการ

ชาวเมืองฮุสตันซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสี่ของประเทศถูกปลุกให้ตื่นในเช้าวันเสาร์โดยเตือนโทรศัพท์มือถือโดยอัตโนมัติจากเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลัน

เมืองเตือนว่าน้ำท่วมจากฝนเกือบ 60 ซม. ในหลายวัน

ราคาน้ำมันเบนซินพุ่งสูงขึ้น

ราคาน้ำมันเบนซินสหรัฐพุ่งขึ้นเนื่องจากพายุปิดโรงกลั่นหลายแห่งและร้อยละ 22 ของการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก สถานีบริการน้ำมันหลายแห่งมีน้ำมันเบนซินหมดก่อนเกิดพายุ

มากกว่าร้อยละ 45 ของกำลังการกลั่นของประเทศนั้นตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งอ่าวไทยและเกือบหนึ่งในห้าของการผลิตน้ำมันดิบในต่างประเทศ

พอร์ตจากคอร์ปัสคริสตีไปยังเท็กซัสซิตี้เท็กซัสถูกปิดไปยังเรือขาเข้าและ บริษัท รอยัลดัตช์เชลล์ จำกัด (มหาชน), Anadarko Petroleum Corp. , Exxon Mobil Corp. และอื่น ๆ ได้อพยพพนักงานออกจากแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง

การหยุดชะงักในการจัดหาเชื้อเพลิงทำให้ราคาน้ำมันเบนซินเกณฑ์มาตรฐานอยู่ในระดับสูงสุดในรอบสี่เดือน

รัฐบาลสหรัฐกล่าวว่าจะทำให้สต็อกน้ำมันสำรองในกรณีฉุกเฉินมีความจำเป็นหากต้องมีการหยุดชะงัก มันใช้เป็นประจำเพื่อลดผลกระทบจากพายุก่อนหน้านี้ในการจัดหาพลังงาน