การเดิมพันออนไลน์ด้วยเงินจริง

ยูนิเซฟดำเนินการก่อสร้างเครือข่ายสุขาภิบาลในค่ายซาตาริให้เสร็จ


2019-08-22 10:14:22

ยูนิเซฟดำเนินการก่อสร้างเครือข่ายสุขาภิบาลในค่ายซาตาริให้เสร็จ

AMMAN - UNICEF เพิ่งเสร็จสิ้นการสร้างระบบน้ำและการสุขาภิบาลที่ยั่งยืนในค่ายผู้ลี้ภัย Zaatari ซึ่งจะให้แหล่งน้ำสะอาดที่ยั่งยืนและการสุขาภิบาลที่ปลอดภัยสำหรับเกือบ 80,000 คนรวมถึงเด็ก 45,000 คน

“ เราเคยไปและเติมถังน้ำของเราจากก๊อกสาธารณะและบางครั้งก็รถบรรทุก เมื่อรถบรรทุกมา ... มันจะแออัดจริงๆ "Amina กล่าวซึ่งมีนามสกุลอยู่ในคำแถลงและผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตสุดท้าย

UNICEF กล่าวว่า Amina อาศัยอยู่ใน Zaatari พร้อมกับลูกและหลานตั้งแต่ปี 2012

ตอนนี้ทุกคนมีห้องน้ำที่เชื่อมต่อกับระบบบำบัดน้ำเสียซึ่งมอบความปลอดภัยและศักดิ์ศรีให้กับเด็กผู้หญิงผู้หญิงและผู้พักอาศัยในค่ายตามคำแถลงซึ่งองค์การยูนิเซฟและหุ้นส่วนได้ติดตั้งห้องสุขาที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ด้วย ความพิการ

  "ฉันใช้น้ำเพื่อสนับสนุนครอบครัวของฉันสำหรับทุกความต้องการของพวกเขา - สำหรับห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ, ล้างจาน, ทำความสะอาด, ซักผ้า, ทำอาหารและทุกอย่างจริงๆ เพราะน้ำคือชีวิต "อมินากล่าว

เมื่อเสร็จสิ้นการสร้างเครือข่ายน้ำแล้วน้ำดื่มที่ปลอดภัย 35 ลิตรจะถูกส่งตรงไปยังบ้านของสมาชิกครอบครัวแต่ละคนที่อาศัยอยู่ในค่าย

โครงการก่อสร้างดำเนินการโดยยูนิเซฟโดยการสนับสนุนของกระทรวงน้ำและการชลประทานและถูกสร้างขึ้นในหลายขั้นตอน มันเสร็จสิ้นด้วยการบริจาคจากประเทศเยอรมนีนอกเหนือจากการระดมทุนจากแคนาดาสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

ตามคำแถลงเครือข่ายใหม่ได้ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลงกว่าร้อยละ 66 และไม่จำเป็นต้องใช้รถบรรทุกน้ำ

โรเบิร์ตเจนกิ้นตัวแทนจากองค์การยูนิเซฟจอร์แดนกล่าวว่าการยุติการพึ่งพารถบรรทุกสำหรับการจัดหาน้ำและน้ำเสียไม่เพียง แต่คุ้มค่า แต่ยังช่วยให้การกระจายบริการที่เท่าเทียมกันมากขึ้นสำหรับครอบครัว  

Diaa หลานชายของ Amina ซึ่งอายุ 10 ขวบอาศัยอยู่ในค่ายตั้งแต่เขาอายุ 4 ขวบบอกว่า "เราเคยไปที่นั่นไกลออกไปไกลที่ซึ่งน้ำอยู่ ... เรามีกระป๋องและถังบรรจุและจะเติมให้เต็ม ขึ้น ... เราใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงในการนำน้ำกลับบ้าน "

"แต่ตอนนี้เราไม่ต้องกังวล เราสามารถนั่งในบ้านเล่นงานโรงเรียนของเราและสามารถเข้าถึงน้ำได้ทุกเวลา "Diaa กล่าว